เอสซีจี ชวนคนไทยกู้วิกฤตโลก ในงาน “ESG Pathway เริ่มด้วยกัน เพื่อเรา เพื่อโลก”

2 ธันวาคม 2021 1881 views

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า โลกของเรากำลังเผชิญกับวิกฤตที่หลากหลาย ทั้งสภาพอากาศแปรปรวน ทรัพยากรธรรมชาติขาดแคลน และความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งกระทบกับการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ของพวกเรา

คนใดคนหนึ่ง ไม่สามารถแก้วิกฤตนี้ได้ เอสซีจีจึงขอเชิญชวนคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยโลกใบนี้ในงาน “SCG ESG Pathway เริ่มด้วยกันเพื่อเราเพื่อโลก” รับฟังมุมมองเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ จากวิทยากรต่างวัย หลากหลายสาขาอาชีพ ที่จะมาเล่าเรื่องราวการปรับไลฟ์สไตล์ และการบริหารจัดการธุรกิจให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตามแนวคิด ESG (Environmental, Social, Governance) ซึ่งเป็นทางรอดสู่เป้าหมายความยั่งยืนของโลก อาทิ

  • นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต คนรุ่นใหม่ สายกรีนที่ใช้ชีวิตแบบ Zero Waste
  • นักภูมิสถาปนิกเจ้าของรางวัลด้านการออกแบบ UNFCCC Global Climate Action Award 2020
  • นักธุรกิจเจ้าของสวนมะพร้าว ที่สร้างธุรกิจให้เติบโตได้แบบไร้การสร้าง Food Waste
  • คนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนพื้นที่แห้งแล้งให้เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ สร้างรายได้เพิ่มให้ชุมชน
  • หนูน้อยและนักพัฒนาโครงการเปลี่ยนถุงนมเหลือใช้เป็นเก้าอี้รีไซเคิล

พร้อมการประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจของเอสซีจีที่ได้นำแนวคิด ESG มาขับเคลื่อนองค์กรเพื่อยกระดับสังคมสิ่งแวดล้อมและธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกันได้อย่างยั่งยืน

แนวคิด ESG ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา จะช่วยแก้วิกฤตโลกได้อย่างไร ร่วมหาคำตอบได้ในงาน “SCG ESG Pathway เริ่มด้วยกันเพื่อเราเพื่อโลก” วันพุธที่ 8 ธ.ค. 2564 นี้ตั้งแต่ 09.30 – 11.40 น. ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Facebook SCG: https://www.facebook.com/SCGofficialpage โดยสามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ https://bit.ly/SCGESGPathway สำหรับผู้ที่รับชม Live มีสิทธิ์ลุ้นรับ Almind สเปรย์แอลกอฮอลล์ล้างมือสูตรอ่อนโยน จาก SCGP

นี่คือเดิมพันครั้งใหญ่ที่ทั่วโลกต่างพยายามหาทางออกร่วมกัน และ “เรา” คือคนที่ต้องลุกขึ้นมาร่วมกันแก้วิกฤต ก่อนจะสายไปกว่านี้ เพื่อเปลี่ยนโลกวันนี้และวันหน้าให้ดีกว่าเดิม