ชุบชีวิตให้ของเหลือใช้ด้วยกองทัพไอเดีย Upcycling

27 เมษายน 2021 3658 views

📦 เพราะของเหลือใช้ เปลี่ยนเป็นอะไรได้มากกว่าที่คิด! แค่จัดการและนำมา Upcycling ก็ช่วยชุบชีวิตกลับมามีประโยชน์ได้ ♻️✨

ใครที่ยังไม่มีไอเดีย หรือนึกไม่ออกว่าจะเปลี่ยนของเหลือใช้เป็นอะไรได้บ้าง 🧐 หมดห่วงได้เลยครับ เพราะวันนี้เอสซีจีได้รวบรวมไอเดีย Upcycling ที่น่าสนใจจากเพื่อน ๆ ในแฟนเพจเอสซีจีมาไว้ให้แล้ว

Upcycling - เสื่อจากกล่องนม

ไอเดีย เปลี่ยนกล่องนม ➡️  เสื่อ

เพิ่มมูลค่าให้กล่องนมที่ไม่ใช้แล้ว ด้วยการตัดกล่องนมออก ✂️  และนำไปล้างทำความสะอาด 🚰 ตากให้แห้ง 🌤 เพื่อให้พร้อมสำหรับการนำมาเย็บรวมกันเป็นเสื่อ หรือเพื่อน ๆ คนไหนอยากลองตัดเป็นเส้น เพื่อนำมาสานกันให้เป็นเสื่อ ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจไม่แพ้กันนะครับ 👍🏻

Upcycling - หมอนรองหลังจากหลอดดูดน้ำ

ไอเดีย เปลี่ยนหลอดดูดน้ำ ➡️ หมอนรองหลัง

ชาวออฟฟิศจะต้องถูกใจไอเดียนี้แน่นอนครับ เพราะหลอดกาแฟหรือหลอดน้ำที่เหลือใช้ในแต่ละวัน ☕️ 🥤 สามารถนำมาทำหมอนรองหลัง ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังจากการนั่งทำงานนาน ๆ ได้ 😍 โดยทำตามได้ง่าย ๆ เพียงรวบรวมหลอดมาล้างทำความสะอาด 🚰 ตากให้แห้ง 🌤 หลังจากนั้นตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ✂️ เพื่อนำไปใส่ในปลอกหมอนใบเก่า นอกจากจะรับน้ำหนักได้แล้ว ยังระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนหรืออึดอัดด้วยครับ

Upcycling - ถังขยะจากขวดน้ำ

ไอเดีย เปลี่ยนขวดน้ำ ➡️ ถังขยะ

อย่าพึ่งรีบทิ้งขวดน้ำที่ใช้แล้ว เพราะเพียงรวบรวมไว้ และทำความสะอาดให้เรียบร้อย🚰 ก็สามารถนำมาทำเป็นถังขยะใบใหม่ได้ 🗑 ♻️ โดยเริ่มจากการทำโครงของถังขยะขึ้นมาก่อน และนำขวดน้ำมาต่อกัน ด้วยการใช้เหล็กยึดแต่ละขวดเข้ากับโครงของถังขยะ หลังจากนั้นนำถุงขยะมาใส่ตรงกลาง เพียงเท่านี้เราก็สามารถทำถังขยะขึ้นมาจากขวดน้ำได้แล้วครับ 👍🏻

Upcycling - กระถางต้นไม้จากกระป๋อง

ไอเดีย เปลี่ยนกระป๋อง ➡️ กระถางต้นไม้

ไม่ว่าจะเป็น กระป๋องนมข้น กระป๋องนม หรือกระป๋องอะไร 🥫 ก็นำมา Upcycling เปลี่ยนเป็นกระถางต้นไม้ได้ง่าย ๆ 🌹🌿 เพียงแค่ตัดฝาออก ✂️ ทำความสะอาด🚰 ก็พร้อมสำหรับการปลูกต้นไม้แล้ว แต่อย่าลืมเจาะรูตรงก้นกระป๋องสำหรับระบายน้ำด้วยนะครับ 💧 หรือใครต้องการตกแต่งกระป๋องให้มีสไตล์ที่เข้ากับบ้าน 🖌🎨 ก็สามารถทำได้ตามใจชอบเลยครับ

Upcycling - ที่ใส่ของจากแกนกระดาษทิชชู

ไอเดีย แกนกระดาษทิชชู ➡️ ที่ใส่ของ

สิ่งของใกล้ตัวอย่างแกนกระดาษทิชชู 🧻 สามารถนำมาทำเป็นที่ใส่ของบนโต๊ะหรือตามจุดต่าง ๆ ได้ ✏️📎 ภายในไม่กี่ขั้นตอน เพียงนำแกนกระดาษทิชชูมาติดกันด้วยกาว 🧻 พร้อมนำมาติดกับฐานที่ทำจากกระดาษแข็งหรือกระดาษลังที่ไม่ใช้แล้ว 📦 ตกแต่งให้เป็นสไตล์ที่คุณชอบ 🎨 เพียงเท่านี้ก็ได้ที่ใส่ของจากแกนกระดาษทิชชูไว้ใช้แล้ว

ใครถูกใจไอเดียไหน 👌🏼 สามารถนำไปทำตาม หรือประยุกต์ใช้ที่บ้านได้นะครับ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากร ด้วยการ Upcycling กันนะ! ♻️ 🌏

ดูไอเดีย Upcycling อื่น ๆ เพิ่มเติม คลิก!

บทความนี้มีประโยชน์กับคุณหรือไม่

คลิกเพื่อโหวตบทความ

Average rating 3.4 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.