SCG GIÚP BẠN TRẺ KHÁM PHÁ NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO QUA CHƯƠNG TRÌNH “SCG – NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ” 2016
Date : 12 October 2016

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 10 năm 2016: Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á SCG tiếp tục giới thiệu chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo xuất sắc “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ”(SCG Young Leaders) 2016, quy tụ 50 sinh viên ưu tú tới từ Tp. Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Gặp gỡ nhà lãnh đạo bên trong bạn” (Meet the Leader in You), chương trình năm nay được thiết kế nhằm giúp người tham gia nhận diện, đánh giá, và khuyến khích khả năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, thông qua các bài học sinh động từ những chuyên gia hàng đầu, cũng như những hoạt động tương tác đội nhóm hiệu quả trong suốt 12 giờ. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để các sinh viên có thể tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tại SCG.

“Là tập đoàn bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn đặt con người vào vị trí trung tâm cũng như luôn quan tâm phát triển năng lực của từng cá nhân, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo. Chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ” là một phần trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của SCG, nhằm giúp các bạn trẻ khám phá năng lực lãnh đạo tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân, từ đó có được sự tự tin, năng động, hướng tới việc tạo nên sự thay đổi tích cực cho bản thân, cho tổ chức và cho cộng đồng”, ông Praween Wirotpan –Tổng Giám Đốc của SCG Việt Nam cho biết.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ” được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, với chủ đề “Gặp gỡ nhà lãnh đạo bên trọng bạn”, chương trình đặt ra cho các bạn sinh viên thử thách “Nhà lãnh đạo thực thụ trong 12 Giờ”. Theo đó, người tham gia chương trình có 12 giờ đồng hồ để khám phá những khía cạnh quan trọng trong kỹ năng lãnh đạo, khởi đầu từ lãnh đạo bản thân thông qua những khái niệm như EQ (Trí tuệ cảm xúc), các phong cách lãnh đạo, hình mẫu nhà lãnh đạo tương lai….cho đến kỹ năng giao tiếp, làm việc trong môi trường đội nhóm, kỹ năng đặt mục tiêu và ra quyết định…Kết thúc khoá huấn luyện, các sinh viên được yêu cầu thực hiện bài thuyết trình bằng tiếng Anh, sử dụng những gì học được trong ngày để giải quyết một vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hay tại cộng đồng.

Đặc biệt, các bạn trẻ tham gia chương trình sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ các giám đốc của SCG tại Việt Nam và Thái Lan, đồng thời được cập nhật những thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn trong năm 2017.

Nguyễn Thanh Mai Hương, sinh viên Đại học Kinh tế Luật Tp. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Chương trình SCG - Nhà lãnh đạo trẻ là cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ như em để hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hơn thế nữa, với sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên viên của tập đoàn SCG, em và các bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, từ đó có kế hoạch rèn luyện bản thân để sau này có thể gia nhập đại gia đình SCG một ngày không xa”.

Chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ” được tập đoàn SCG tổ chức từ năm 2013 tại Việt Nam, Campuchia và Indonesia, thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên trong khu vực. Bên cạnh sáng kiến này, SCG cũng mang đến các chương trình tập trung vào phát triển con người tại Việt Nam, bao gồm chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế”, học bổng “SCG – Chung một ước mơ”, chương trình “SCG Chung Ước Mơ Xanh”….và một số chương trình khác.

Một số thông tin về SCG:

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng - Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 52.500 nhân viên. Đặc biệt, SCG luôn không ngừng cải tiến sáng tạo các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hiện tại và trong tương lai của người tiêu dùng.

SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và dần mở rộng đầu tư đa ngành, bao gồm các lĩnh vực Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 21 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 6.900 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng bao gồm: Ngói bê tông, tấm sợi xi măng, sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà, xi măng trắng, bê tông trộn sẵn SCG, gạch men lót tường và sàn dưới thương hiệu COTTO và Prime, sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm, bồn tắm COTTO. Trong ngành Bao bì, hiện có các sản phẩm giấy từ IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XDPE, nhựa PVC và hợp chất,.. Ngoài ra, SCG cũng có một phòng trưng bày các sản phẩm vật liệu xây dựng tại Hà Nội để chào đón khách hàng đến trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của SCG.