Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu liên kết với tập đoàn SCG trong dự án xây dựng và sửa chữa Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Date : 31 July 2008

Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 31 tháng 7 năm 2008 – Thực hiện các cam kết “phát triển bền vững vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” tại Việt Nam, SCG, một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, đã đóng góp số tiền 620,000 đô Mỹ để thực hiện dự án xây dựng và sửa chữa trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án bắt đầu từ tháng 6 năm 2008 và hoàn tất vào tháng 8 năm 2009, trước thềm khai giảng năm học mới. Dự án sẽ do tập đoàn SCG thực hiện, dưới sự giám sát của Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
SCG lên kế hoạch thực hiện toàn bộ việc xây dựng và sửa chữa cơ sở hạ tầng của ngôi trường từ hệ thống thoát nước, tường rào và cổng chính, hệ thống điện, chiếu sáng, và ngăn ngừa hỏa hoạn đến hệ thống lát mặt đường, khu vực sân chơi và cảnh quan chung. Thêm vào đó, một tòa nhà mới sẽ được xây dựng dành cho các hoạt động của học sinh. “Việc sửa chữa ngôi trường chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích không những cho học sinh của trường mà còn cho cộng đồng xung quanh” – bà Trương Thị Xuân Liêm, hiệu trưởng trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

“Dự án xây dựng và sửa chữa trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thêm một lần nữa minh chứng cho cam kết xây dựng một cuộc sống tốt hơn tại các địa phương nơi SCG hoạt động. Đây là một trong những mục tiêu hành động của chúng tôi trong phạm vi toàn cầu” ông Dhep Vongvanich, giám đốc SCG Việt Nam phát biểu. “Chúng tôi rất vui mừng được góp phần mang lại nụ cười và hạnh phúc đến với các em khuyết tật, qua đó chia sẻ và nhân rộng các giá trị nhân văn đến với cộng đồng địa phuơng và khuyến khích họ tham gia vào dự án đầy ý nghĩa này”

“Với sự hỗ trợ quý báu của tập đoàn SCG, chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ trở thành hiện thực và mang đến một ngôi trường đẹp hơn với những điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn đến tập thể giáo viên của trường yên tâm hơn trong công tác chuyên môn của mình” – Ông Nguyễn Thanh Giang, phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ nhận định.

Dự án này là một trong rất nhiều các chương trình trách nhiệm xã hội của tập đoàn đã được triển khai tại Việt Nam, nổi bật là chương trình học bổng “Chung một ước mơ” với hơn 350 phần học bổng, tổng giá trị 700,000,000 đồng được trao tặng hằng năm cho các em học sinh của 7 tỉnh thành Miền Đông Nam Bộ và chương trình đóng góp 100,000 đô Mỹ cho quỹ từ thiện hỗ trợ nạn nhân cơn bão Lekima ở khu vực miền Trung trong năm 2007.

Thông tin về tập đoàn SCG

Được thành lập vào năm 1913, Tập đoàn SCG là tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động kinh doanh trong 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối với doanh số ròng 8 tỉ USD trong năm 2007. SCG tham gia vào thị trường chứng khoán Thái Lan vào năm 1975. Tập đoàn có khoảng 25,000 nhân viên và sản xuất hơn 64.000 chủng loại sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu ra tất cả các khu vực trên thế giới.

SCG luôn tiến hành kinh doanh thống nhất với các qui tắc về quản trị minh bạch và phát triển bền vững. Tại Việt Nam, tập đoàn đã có 4 văn phòng đại diện và 7 công ty thuộc các ngành hóa chất, giấy, xây dựng và phân phối, bao gồm Việt Thái Plaschem (Bình Dương), TPC Vina Chemical and Plastic Corporation (Đồng Nai), công ty TNHH Chemtech (Bình Dương), Vina Kraft (Bình Dương), công ty TNHH CPAC Monier Vietnam (Bình Dương), công ty TNHH Minh Thai House Component (TP.HCM) và công ty TNHH SCT Logistics Vietnam (TP.HCM).

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Anh Trần Duy Công

Đại diện truyền thông