SCG MANG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN HIỆU QUẢ CAO ĐẾN VIỆT NAM
Date : 23 July 2008

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày - SCG, tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á với Hệ thống Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM) đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ lần đầu tiên tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức về TQM trong lĩnh vực Kinh Doanh và Tiếp Thị vào ngày 30/7/2008 tại khách sạn Sheraton, Tp. HCM. Buổi hội thảo này dành cho các chủ doanh nghiệp, chuyên viên kinh doanh và tiếp thị nhằm nâng cao khả năng của các doanh nhân Việt Nam thông qua việc chia sẻ chuyên môn mà SCG đã phát triển qua nhiều năm và ứng dụng thành công trong hệ thống quản trị của mình.

Buổi hội thảo về TQM dành cho Kinh doanh và Tiếp thị sẽ tổng hợp những chủ đề quan trọng trong lĩnh vực này, bao gồm giới thiệu những công ty đã ứng dụng TQM xuất sắc, tổng quan về TQM và TQM dành cho Kinh doanh và Tiếp thị. Ba chủ đề hội thảo này sẽ là phương tiện cho các chuyên gia về TQM của SCG chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với những nhà quản lý Việt Nam, giúp họ quản lý việc kinh doanh một cách hiệu quả và nhất quán vì lợi ích của nhân viên, khách hàng và cộng đồng. Người thuyết trình chính của các buổi hội thảo này là bà Suchada Assawaharutai, chuyên viên tư vấn của Trung tâm Xúc tiến Chất lượng Toàn diện Doanh nghiệp (TQPC). Bà Assawaharutai đã tốt nghiệp Trường quản trị kinh doanh Wharton (ĐH Pensylvania, Hoa Kỳ) và các chương trình huấn luyện TQM của Liên đoàn các nhà Khoa học và Kỹ sư Nhật Bản (JUSE).

Ông Dhep Vongvanich, Giám đốc SCG tại Việt Nam cho biết: “Là một tập đoàn hàng đầu được công nhận xuất sắc về hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, chúng tôi rất vui mừng có cơ hội để truyền đạt tài sản tri thức của mình với các doanh nhân Việt Nam. TQM đã được nghiên cứu và áp dụng tại SCG trong một thời gian dài và công cụ quản lý này đóng vai trò thiết yếu trong thành công của chúng tôi, vì nó đã giúp cải tiến quy trình làm việc và làm tăng sự thỏa mãn của khách hàng. Chúng tôi tin rằng, việc đưa những chuyên gia giỏi của Tập đoàn đến Việt Nam để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về TQM sẽ giúp các công ty và các cá nhân trong nước nâng cao năng lực và thành công hơn nữa trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày càng cạnh tranh.”

Hội Thảo Chia Sẻ Kiến thức này là một trong những sáng kiến của SCG nhằm nâng cao năng lực của các công ty và chuyên gia Việt Nam, trong nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Với việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong và ngoài tập đoàn tại Thái Lan trong nhiều năm, SCG đã giúp nâng cao năng lực của rất nhiều chuyên gia và công ty tại địa phương, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Thái Lan. Qua hội thảo Chia Sẻ Kiến Thức được thực hiện tại Việt Nam lần này, tập đoàn có thể mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra các quốc gia khác nơi SCG hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các nước sở tại.

Hội thảo về TQM trong lĩnh vực Kinh doanh và Tiếp thị sẽ được tổ chức ngày 30/7/2008 từ 8h đến 15h, dành cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên tiếp thị và kinh doanh là những đối tác của SCG Paper và SCG Chemicals.

Thông tin về Hệ thống Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM) tại SCG:

Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện (TQM) là phương pháp quản lý chất lượng của một tổ chức, chú trọng vào chất lượng, dựa trên sự tham gia của tất cả các thành viên và hướng đến thành công lâu dài thông qua sự thỏa mãn của khách hàng và lợi ích đối với tất cả các thành viên của tổ chức và xã hội.*

SCG đã áp dụng thành công TQM tại rất nhiều công ty trong tập đoàn và đã được công nhận trên thế giới về các ứng dụng TQM xuất sắc trong những năm gần đây. 5 công ty thuộc SCG Chemicals, SCG Paper, SCG Cement và SCG Building Materials đã được nhận giải thưởng Deming danh giá cho những tiến bộ vượt bậc về cải thiện chất lượng, do Liên đoàn các Nhà Khoa học và Kỹ sư Nhật Bản (JUSE) trao tặng. SCG Chemicals, SCG Paper và SCG Cemant đã nhận giải thưởng Xuất sắc về Duy trì Năng suất Toàn diện (TPM), do Viện Bảo Trì Nhà máy Nhật Bản.(Japan Institute of Plant Maintenance) trao tặng.

SCG còn thành lập Trung tâm Xúc tiến Chất lượng Toàn diện (TQPC) vào năm 1992 với mục đích nghiên cứu những xu hướng, kiến thức và quy luật tốt nhất về TQM và chia sẻ trong cũng như ngoài tập đoàn . TQPC thường xuyên chia sẻ chuyên môn của mình với các tổ chức khác nhằm cải tiến mô hình TQM tại Thái Lan và các quốc gia khác nơi tập đoàn hoạt động.

Thông tin về SCG

SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu khu vực. Tập đoàn hoạt động kinh doanh đa dạng ở 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối với doanh số ròng 7,6 tỉ USD. Tập đoàn có khoảng 25,000 nhân viên và sản xuất hơn 64.000 chủng loại sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế. SCG luôn tiến hành kinh doanh thống nhất với việc quản trị minh bạch và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tập đoàn SCG cam kết đổi mới nhằm làm gia tăng giá trị không chỉ đối với quy trình, sản phẩm và dịch vụ mà còn đối với môi trường và sự phát triển bền vững của xã hội

Tại Việt Nam, SCG bắt đầu hoạt động từ năm 1990. Hiện nay, tập đoàn đã có 7 công ty bao gồm Việt Thái Plaschem (Bình Dương), TPC Vina Chemical and Plastic Corporation (Đồng Nai), công ty TNHH Chemtech (Bình Dương), Vina Kraft (Bình Dương), công ty TNHH CPAC Monier Vietnam (Bình Dương), công ty TNHH Minh Thái House Component (TP. HCM) và công ty TNHH SCT Logistics Vietnam (TP. HCM).
* Theo định nghĩa của Tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Cô Đặng Ánh Thu
T&A Communications