MÔ HÌNH SẢN XUẤT XANH CỦA SCG TRUYỀN CẢM HỨNG ĐỂ SINH VIÊN HÀNH ĐỘNG VÌ TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA VIỆT NAM
Date : 18 November 2014

Hôm nay, hơn 40 đại sứ sinh viên từ dự án “SCG – Chung ước mơ xanh” đã đến thăm nhà máy giấy Vina Kraft tại tỉnh Bình Dương – một trong những mô hình sản xuất bền vững nổi bật của SCG. Chuyến tham quan thực tế trong vòng một ngày, nhằm mục tiêu trang bị cho các bạn sinh viên những hiểu biết về cách bảo vệ môi trường của một doanh nghiệp và những trải nghiệm thú vị về quy trình sản xuất “xanh”.

“SCG – Chung ước mơ xanh” là một chương trình nâng cao nhận thức của giới trẻ về môi trường, được phối hợp tổ chức bởi SCG - tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, và báo Mực Tím từ năm 2013. Năm nay, với chủ đề “Biến đổi khí hậu”, đã có hơn 40 sinh viên được lựa chọn để cùng tham gia các hoạt động kéo dài từ tháng Tám đến tháng Mười Hai. Chuyến tham quan nhà máy giấy Vina Kraft của SCG là một trong những trải nghiệm thú vị khi lần đầu tiên các bạn trẻ được tiếp xúc với mô hình hoạt động thực tế và tìm hiểu lợi ích của phát triển bền vững đối với kinh tế, môi trường và xã hội.

Trong chuyến tham quan, các đại sứ sinh viên đã hiểu hơn về cách SCG vận dụng các công nghệ thân thiện môi trường trong hoạt động sản xuất và hiệu quả mà các công nghệ này mang lại. Tại nhà máy Vina Kraft, nguyên tắc 3G (Green Product – Sản phẩm xanh, Green Process – Qui trình xanh và Green Heart – Suy nghĩ xanh) đã được triển khai sâu rộng nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Sản phẩm xanh là những sản phẩm được làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, ít tác động đến môi trường trong và sau khi sử dụng cho tới lúc tái chế. Nguyên tắc Qui trình xanh qui định mỗi qui trình sản xuất đều phải thể hiện trách nhiệm với xã hội và môi trường, sử dụng hợp lí nhất các nguồn tài nguyên thiên nhiên, có mức độ tái chế cao, và quản lí hiệu quả chất thải từ sản phẩm và hoạt động sản xuất. Tại nhà máy Vina Kraft Paper, các công nghệ hiện đại được sử dụng để giảm thiểu hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng. Bên cạnh đó, một hệ thống xử lí nước thải giúp nhà máy tái chế và giảm lượng nước thải và mức tiêu thụ nước sạch. Thêm vào đó, nguyên tắc Suy nghĩ xanh khuyến khích các nhân viên của SCG ghi nhớ và quan tâm đến môi trường.

Ông Prakorb Pikulkarntalerd, Giám đốc công ty giấy Vina Kraft, cho biết: “Sản xuất giấy là một trong những ngành có khả năng gây tác động đối với môi trường do đòi hỏi một lượng tài nguyên lớn. Tại SCG, chúng tôi luôn coi trọng việc theo đuổi phát triển bền vững về kinh tế, môi trường lẫn xã hội. Chúng tôi cam kết không ngừng đóng góp cho sự bền vững của môi trường bằng cách làm xanh hơn các cơ sở sản xuất, từ đó có thể bảo tồn môi trường sống cho các thế hệ tiếp theo của Việt Nam.”

Bên cạnh các hoạt động tham quan nhà máy, các sinh viên còn được các chuyên viên hàng đầu của SCG huấn luyện về khái niệm “sống xanh” và “phát triển bền vững” trong mỗi hành động của bản thân và trang bị cho họ những hành trang để kêu gọi ý thức và mối quan tâm của cộng đồng về các vấn đề môi trường dài hạn, từ đó bắt tay vào hành động vì một tương lai bền vững của Việt Nam.

Ông Phira Kulkattimas, Giám đốc Nhân sự Quốc tế - SCG Việt Nam cho biết: “SCG tin vào giá trị của cá nhân. Chúng tôi cho rằng mỗi cá nhân có thể giúp thay đổi cả cộng đồng thông qua thái độ tích cực và sức mạnh của ý chí. Chúng tôi cũng hy vọng rằng các em sinh viên sẽ nhận được những lợi ích tích cực từ dự án Chung Ước Mơ Xanh để trở thành những đại sứ giỏi trong tương lai, giúp kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng”.

Một số thông tin về SCG

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là hóa dầu (SCG Chemicals), giấy (SCG Paper), xi măng - vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng 49.000 nhân viên. Đặc biệt, SCG luôn chú trọng đến việc không ngừng cải tiến nhằm tăng thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hiện tại và trong tương lai của người tiêu dùng.

SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992. Hiện tại, SCG hiện có 19 công ty đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản hơn 615 triệu USD, và hơn 6.500 nhân viên Việt Nam.

Các công ty nằm trong hệ thống của tập đoàn SCG tại Việt Nam là Công ty TNHH Liên doanh Việt – Thái Plastchem, Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC Vina, Công ty TNHH Chemtech, Công ty cổ phần TNHH Vật liệu nhựa Minh Thái, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty TNHH Sản xuất Bao bì Packamex (Việt Nam), Công ty TNHH Cốt liệu và Bê tông (Việt Nam), Công ty TNHH CPAC Monier, Phòng Trưng bày Vật liệu xây dựng SCG (Hà Nội), Công ty TNHH SCG Trading (Việt Nam), Văn phòng đại diện Công ty TNHH SCG Trading– Đại diện, Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Bửu Long, Công ty cổ phần nhựa Tiên Phong và Công ty cổ phần nhựa Bình Minh. Công ty Cổ phần Prime Group và Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn.

Related

SCG GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ THU HỒI NHIỆT THẢI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG